Menu Đóng

Hướng dẫn cách chơi đội hình đấu sĩ hay nhất 2022

đội hình đấu sĩ

Đội hình đấu sĩ là đội hình sở hữu lượng máu cực kỳ dồi dào nên thường áp dụng lối chơi “lấy thịt đè người”. Bài viết này softgrab.com sẽ giúp cho anh em khám phá ngay điểm mạnh, yếu và cách chơi đội hình đội hình đấu sĩ hiệu quả nhất. 

đội hình đấu sĩ

Đấu Sĩ là hệ có thiên hướng phòng thủ khi các vị tướng đều sở hữu những thanh máu cực kỳ dài. Trong đó, kể từ DTCL 4.5 thì đội hình đấu sĩ càng được ưa chuộng hơn khi cung cấp một lượng sát thương cộng thêm ở các mốc kích hoạt cho Đấu Sĩ. Nếu như các bạn muốn xây dựng đội hình đấu sĩ thì hãy tham khảo qua cách chơi hiệu quả và hữu ích nhất dưới đây. 

Xem thêm:

Những ưu, nhược điểm cần biết của đội hình đấu sĩ

Đấu sĩ luôn là đội hình được đông đảo game thủ hướng tới từ những mùa đầu tiên. Bởi vì đây là đội hình trâu bò nhất nhưng các vị tướng trong hệ này lại vô cùng có dame dù là ở phiên bản nào của DTCL từ trước đến nay. Hãy cùng phân tích xem đội hình đấu sĩ có những điểm mạnh và điểm hạn chế gì nhé.

đội hình đấu sĩ

Điểm mạnh của đội hình đấu sĩ 

So với những đội hình khác trong DTCL thì đội hình đấu sĩ được đánh giá là có những ưu điểm nổi bật như: 

 • Lối chơi đơn giản và dễ xây dựng và hoàn thiện đội hình.
 • Đấu sĩ có lượng máu dồi dào, khả năng chống chịu tốt.
 • Dễ xoay chuyển đội hình nhờ có nhiều tướng.

Điểm yếu của đội hình đấu sĩ

Bên cạnh thế mạnh thì đội hình đấu sĩ vẫn còn một số điểm hạn chế cần khắc phục là: 

 • Đấu sĩ bị Thiện Xạ khắc chế và bị nằm xuống rất nhanh.
 • Đội hình đấu sĩ kết hợp rất ít tộc hệ, sức mạnh bị hạn chế.
 • Đội hình chỉ chống chịu nên lối chơi tương đối chậm.

Một số đội hình đấu sĩ phổ biến

Hiện tại, có rất nhiều đội hình đấu sĩ để người chơi lựa chọn, mỗi một đội hình sẽ có các tướng và điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Những đội hình mà bạn có thể tham khảo gồm:

 • Đội hình đấu sĩ Ám Hoàng.
 • Đội hình đấu sĩ Tà Thần.
 • Đội hình đấu sĩ Cung Thủ.
 • Đội hình đấu sĩ Sát Thủ.
 • Đội hình đấu sĩ Pháo Thủ.
 • Đội hình đấu sĩ Suy Vong.
đội hình đấu sĩ

Hướng dẫn cách chơi đội hình đấu sĩ mạnh nhất

Để có thể dành được chiến thắng khi chơi đội hình đấu sĩ thì các bạn cần phải nắm được cách chơi hợp lý trong từng giai đoạn như sau.

đội hình đấu sĩ

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, Đấu Sĩ có 2 tướng bậc 1 khá chất lượng và thích hợp cho đội khởi đầu. Không những vậy, chúng ta còn tiết kiệm thời gian và vàng khi khởi đầu với các tướng Đấu Sĩ. Maokai và Tahm Kench là hai tướng phòng thủ cực kỳ tốt mà bạn nên lựa chọn trong giai đoạn này.

Đội 2 Đấu Sĩ với Maokai thì chắc chắn không thể thiếu được Thần Rừng Lên cấp độ 4 sớm nếu như người chơi muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tộc Thần Rừng có Rakan và Lulu là những tướng bậc thấp nhưng cũng đem đến hiệu quả ở đầu trận. Hãy lên tiếp cấp độ 5 nếu các bạn muốn duy trì chuỗi thắng của mình

Giai đoạn giữa trận

Bước vào giai đoạn giữa trận thì game thủ tiếp tục tìm kiếm các tướng Đấu Sĩ tầm trung và thêm vào đội hình đấu sĩ. Chú ý là chỉ lấy những tướng cần thiết và nâng cấp nếu có thể. Ở giai đoạn này không có nhiều thay đổi nên hãy chiêu mộ thật nhanh và tiếp tục lên cấp.

Đồng thời các bạn hãy tìm kiếm Đấu Sĩ Tinh Anh ngay từ giai đoạn này, nếu tìm thấy Shyvana Tinh Anh thì việc nâng cấp cho vị tướng này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lên tới cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình đấu sĩ mạnh nhất có thể.

Giai đoạn cuối trận

Bước vào giai đoạn cuối trận, ở vòng đấu 4-1 thì bạn hãy lên cấp độ 7 và tiến hành Roll ổn định đội hình đấu sĩ nếu đang yếu. Song song với việc nâng cấp thì chúng ta cần phải tìm kiếm những vị tướng bậc 4, cụ thể hơn là tướng Cho’Gath. Một khi đã tiết kiệm đủ 50 vàng thì anh em hãy bắt đầu slow roll 3-Sao cho Shyvana và Nunu.

Sau khi có tướng Cho’Gath và 2 tướng 3 Sao thì hãy lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình đấu sĩ với Sett. Cố gắng lên cấp 8 thật nhanh để hoàn thiện đội hình sớm nhất có thể. Tuy chỉ có 7 tướng Đấu Sĩ, trong đó có một Đấu Sĩ Tinh Anh là các bạn đã hoàn thành được 8 Đấu Sĩ rồi, nhưng Sett lại là quân cờ bậc 5 và rất khó xuất hiện ở cấp 7.

 • Xem thêm những bài viết cùng chủ đề khác tại chuyên mục “Game

Mẹo chơi đội hình đấu sĩ bạn nên biết

Trên thực tế thì không hẳn là người chơi nào cũng sẽ đạt cấp độ 8 ở mọi trận đấu mà họ tham gia, khi game thủ slow roll Shyvana và Nunu. Nhưng điều này sẽ khiến cho việc tìm kiếm quân cờ Sett trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp này thì bạn hãy ưu tiên trang bị cho Sett thay vì Nunu. Chúng ta có thể lựa chọn chỉ slow roll cho Shyvana để tăng cơ hội tìm kiếm Sett và có được 8 đấu sĩ trong đội.

Tuy không phải đội hình đảm bảo top nhưng đội hình đấu sĩ vẫn là lựa chọn rất thú vị trong việc đổi gió và thử sức với tư duy của người chơi. Do đó mà các anh em hãy chú ý áp dụng linh hoạt cách chơi đội hình đấu sĩ mà chúng tôi vừa chia sẻ để leo rank thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *